Tìm hiểu các công nghệ áp dụng trong nồi chiên không dầu

Các loại nồi chiên không dầu trên thị trường hiện nay được tích hợp những công nghệ hiện đại, giúp thiết bị này trở thành trợ thủ đắc lực cho chị em nội trợ. Vậy, những công nghệ nào đã giúp nồi chiên không dầu trở nên tuyệt vời như thế? Cùng tìm hiểu với Mallriviu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ chiên không dầu Rapid Air

Công nghệ Rapid Air hay còn gọi là công nghệ RUSH, được phát triển đầu tiên bởi APDS Development. RUSH là tên viết tắt của từ Radiant and UpStream Heating với khả năng truyền nhiệt nhanh chóng. 

Công nghệ này được Philips áp dụng lần đầu tiên trong sản phẩm nồi chiên không dầu của mình. Kể từ khi mang lại hiệu quả cao, nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu khác cũng đã áp dụng công nghệ này vào sản phẩm của mình.

Công nghệ Rapid Air
Thành phần, nguyên lý hoạt động của công nghệ Rapid Air

Điểm nổi bật của công nghệ này chính là khả năng truyền nhiệt cường độ cao. Ngoài ra, nhiệt còn được phân phối xuyên qua lớp thực phẩm để chín đến bên trong.

Xem Thêm: Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động: nhiệt từ dây mayso trong nồi chiên phân ra 2 hướng kết hợp với quạt thổi dọc theo xuống đáy nồi truyền đến thực phẩm đang nấu. Tiếp đến, lượng nhiệt trên tạo thành hình xoáy tiếp tục thổi lên quạt, cứ thế lặp lại.

Nồi chiên không dầu Philips
Nồi chiên Philips là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ Rapid Air
XEM THÊM:  [Review] Có nên mua nồi chiên không dầu trên Shopee Mall?

Với công nghệ này giúp cho bạn tiết kiệm 85 – 90% lượng dầu khi sử dụng. Trong việc nấu nướng không lo thoát nhiệt ra ngoài, giúp tiết kiệm thời gian công sức.

Công nghệ Twin Turbo Star

Twin TurboStar là công nghệ độc quyền được Philips phát triển nâng cao dựa trên nguyên lý của công nghệ Rapid Air.

Tương tự như Rapid Air, TurboStar cho nhiệt truyền xuống dọc theo 2 bên cho xuống đáy nồi. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây chính là dưới đáy nồi có thiết kế dạng xoáy giúp cho không khí phân tán và đi lên nhanh hơn.

Nhờ vậy, mà khi chiên bạn không cần đảo hay lật thức ăn nữa vì nhiệt đã phân bổ đều vào thức ăn hết rồi. 

Công nghệ Twin Turbo Star

Công nghệ 3D Air Pulse

Là công nghệ được phát triển bởi thương hiệu Tefal, Pháp. Về cơ bản, công nghệ này giống như 2 loại bên trên, truyền khí nóng vào trong nồi rồi phản xạ ngược và lưu chuyển nhanh quanh bề mặt thực phẩm làm giòn bên ngoài và chín mềm bên trong.

Công nghệ 3D Air Pulse

Xem thêm: Nồi chiên không dầu Tefal nào tốt hiện nay

Trên đây là một số công nghệ nổi bật được áp dụng trong nồi chiên không dầu. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin để lựa chọn chiếc nồi chiên tốt nhất.

 

XEM THÊM:  [Review] Top 8 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *