Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt mới mua đúng cách, hiệu quả, an toàn

Sử dụng bình giữ nhiệt hiện nay đang là nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong cuộc sống bộn bề này. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng mới mua bình về sử dụng một thời gian thì gặp hiện tượng nổi nấm, mốc,..hay phát ra mùi hôi vì sử dụng bảo quản, không đúng cách. Hôm nay, mallriviu.com sẽ bật mí cho bạn mẹo sử dụng bình giữ nhiệt mới mua hiệu quả, bảo vệ sức khỏe khi dùng bình nhé!

Vì sao bạn nên sử dụng bình giữ nhiệt?

Theo xu thế của cuộc sống hiện nay, như những thiết bị cần thiết khác, bình giữ nhiệt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong hoạt động sống thường ngày.

Việc trang bị cho mình loại bình giữ nhiệt tốt, giúp bạn có được đủ lượng nước dùng trong 1 – 2 buổi khi đi làm, đi học, lao động,… Ngoài ra bạn có thể đựng các loại nước khác mà mình yêu thích.

Tại sao nên dùng bình nước chân không giữ nhiệt
Trang bị cho mình bình giữ nhiệt tốt, giúp bạn cung cấp đủ lượng nước dùng trong ngày

Bình sử dụng chất liệu inox, nhựa PP cao cấp được kiểm nghiệm chặt chẽ khi sản xuất ra ngoài thị trường, khi sử dụng đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nếu bạn là người thích uống đá, thì lựa chọn bình giữ nhiệt là trải nghiệm tốt mà bạn nên dùng, hầu hết trên thị trường bây giờ, các loại bình giữ nhiệt đều có thể giữ lạnh tới 12 – 24 tiếng cho nước lạnh.

Bình giữ nhiệt đa phần có thiết kế nhỏ, dễ dàng mang đi theo, có thể đem đi trong lúc du lịch, tổ chức picnic, tập luyện thể dục – thể thao,…

Tại sao nên xử lý bình giữ nhiệt mới mua về?

Khi mới mua về, bình giữ nhiệt hay có những mùi, hay tạp chất còn đọng lại, vì thế bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng bình bằng các cách sau:

– Ngoài việc sử dụng nước rửa chén, hoặc giấm để vệ sinh, bạn có thể dùng baking soda, loại này có thể mua dễ dàng ở các siêu thị, vệ sinh nhằm tránh ảnh hưởng mùi bình đến mùi vị của nước.

– Tách rời các bộ phận của bình, vệ sinh kỹ. Sau khi vệ sinh, tìm nơi khô ráo phơi khô, sau đó lắp lại và tiến hàng sử dụng.

– Khi mới mua bình về nên hạn chế không cho nước quá nóng, hoặc quá lạnh vào trong bình, nên cho nước lạnh vừa phải để bình làm quen dần.

Xem thêm bài viết: Các loại bình giữ nhiệt nào tốt trên thị trường hiện nay

Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt hiệu quả
Nên vệ sinh sơ qua bình giữ nhiệt khi mới mua, có thể dùng chanh, giấm, hoặc baking soda
XEM THÊM:  [Review] Top 4 robot hút bụi Xiaomi bán chạy nhất năm nay

Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt mới mua hiệu quả, an toàn sức khỏe

– Khi dùng bình cần giữ kỹ, cất kín đáo, tránh hạn chế va đập bình, gây ra hiện tượng méo mó bình dẫn đến hỏng lớp chân không và thành bình va chạm nhau khiến giảm khả năng giữ nhiệt cho bình.

– Không nên thay đổi nhiệt độ nước đột ngột từ lạnh sang nóng và ngược lại, trước khi chuyển sang loại nước nóng/lạnh khác nhau bạn nên cho nước lã có nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, giữ trong 5 phút sau đó đổ ra, tiếp đến hãy đổ loại nước mình muốn vào.

Cách sử dụng bình giữ nhiệt mới mua
Tránh hạn chế va đập bình, gây ra hiện tượng méo mó bình dẫn đến hỏng lớp chân không

– Hạn chế đổ nước vào bình quá đầy gây ảnh hưởng đến quá trình giữ nhiệt cùa bình, khi đổ nước vào bạn cần tạo ra một không gian mở, khi đóng nắp bình lại nắp bình cũng góp phần trong quá trình giữ nhiệt thức uống.

– Tuyệt đối không dùng các chất tẩy, chất ăn mòn cao để vệ sinh bình gây bong tróc các lớp inox bên ngoài, lớp cách nhiệt bên trong, làm giảm tuổi thọ của bình

– Bên cạnh đó, không sử dụng bình để đựng sữa, nước trái cây, nước canh xúp, các loại nước ngọt, nước có gas vì việc này kéo dài có thể làm hỏng bình. Nếu đựng nước trà lâu, trà có thể bị biến màu, không tốt cho sức khỏe vì vậy chỉ nên dùng trà túi lọc.

Tại sao nên xử lý bình nước giữ nhiệt mới mua về?
Tuyệt đối không dùng các chất tẩy, chất ăn mòn cao để vệ sinh bình gây bong tróc các lớp inox
XEM THÊM:  (Đánh giá) Top 8 bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất nên mua

Lời kết

Trên đây là một số cách để bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt hiệu quả, ngoài ra nếu có thêm những cách khác bạn có thể bình luận để góp thêm ý kiến ở phía dưới. Đế xem các bài viết đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, mua sắm bạn có thể xem qua danh mục kinh nghiệm tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *